Ứng dụng và các ưu điểm của ống nhựa PPR

Với đặc tính vượt trội của ống nhựa PPR Tiền Phong sản phẩm này có thể dùng lắp đặt trong tất cả các công trình nhà ở dân dụng, các chung cư, khách sạn, bệnh viện, các công trình công nghiệp… làm hệ thống ống cấp nước nóng và lạnh chịu áp lực. Với khả năng chịu áp lực, cách nhiệt, chịu nhiệt và bền hoá chất, sản phẩm ống nhựa PPR Tiền Phong còn rất đắc dụng trong việc thiết kế làm ống dẫn khí, dẫn nhiệt, hoá chất dạng lỏng…Sản phẩm ống nhựa của chúng tôi còn có thể dùng làm hệ thống làm mát tường, gia nhiệt sàn, bộ tản nhiệt, cáp dẫn, ống dẫn nước thải…

SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ỐNG PPR VỚI CÁC LOẠI ỐNG KHÁC

ĐẶC ĐIỂM ỐNG NHỰA PPR ỐNG PVC ỐNG NHỰA LÕI KIM LOẠI CÁC LOẠI ỐNG KHÁC
Tính năng cơ học Ống PPR có khả năng chịu được áp suất cao 20bar ở nhiệt độ 900C.Tính linh hoạt cao, chịu các ứng suất cơ học tốt, kể cả các chấn động mạnh cũng như động đấtTuổi thọ của ống PPR – cao hơn 50 năm Chịu áp lực rất kém.Tuổi thọ thấp do khả năng chịu tia tử ngoại ở ngoài trời kém.

Tính linh hoạt kém hơn nhiều so với ống PPR

Tuổi thọ cao.Ống nhựa lõi nhôm có khả năng chịu ứng suất tương đối tốt. Ống kim loại có khả năng chịu áp lức rất cao nhất là ống đồng.Tuổi thọ thấp hơn các loại ống nhựa PPR. Ống kẽm rất dễ nhạy cảm với các ứng suất cơ học dễ gây cong vênh dẫn tới hiện tượng rò rỉ tại các mối nối.
ĐẶC ĐIỂM ỐNG NHỰA PPR ỐNG PVC ỐNG NHỰA LÕI KIM LOẠI CÁC LOẠI ỐNG KHÁC
Khả năng chống ăn mòn hoá học Sản phẩm ống PPR kháng hầu hết các loại hoá chất như: Sulphat, Clorua, nitrat…, những loại hoá chất thường gặp trong hệ thống cung cấp nước và các nguồn nước giếng khoan. Sản phẩm PPR không bị ôxy hoá trong môi trường không khí nhất là không khí ẩm; Chịu được môi trường PH từ 1 đến 14 Khả năng chịu ăn mòn hoá học tốt như ống nhựa PPR Ống nhựa + kim loại hỗn hợp có khả năng chống lại sự ăn mòn của hoá chất . Tuy nhiên tại các đầu nối ống là các đầu nối kim loại do vậy các đầu nối này vẫn bị ăn mòn. Ống đồng dễ bị ăn mòn và đòi hỏi chi phí cao để thay thế.Ống thép tráng kẽm rất nhạy với các ứng suất cơ học  (VD: ống dễ bị uốn cong) sự thay đổi về nhiệt độ làm tróc lớp kẽm và ống sẽ nhanh chóng bị ăn mòn.

Với nồng độ axit thấp thì tuổi thọ của ống đồng chỉ khoảng 7 – 10 năm. Còn với PH<7 sẽ phá huỷ lớp tráng kẽm trong thời gian ngắn.

Sự kết tủa Bề mặt trong của ống rất nhẵn, độ gồ ghề đạt tới 0.007mm. Mặt khác do sự trơn láng của ống ngăn ngừa hoàn toàn được tình trạng lắng  đọng vôi hoặc rong rêu trên thành ống. Lòng ống không trơn láng bằng ống PPR nên vẫn có khả năng tạo kết tủa làm rong rêu bám trong lòng ống. Không tạo rong rêu trong lòng ống. Tuy nhiên tại các khớp nối vẫn  tạo rong rêu. Bề mặt bên trong của ống (ống đồng, thép tráng kẽm) không nhẵn do đó bị vôi mẳng bám do kết tủa làm rong rêu bám trong lòng ống.
Khớp nối ống Khớp nối ống PPR được hàn liên kết với nhiệt độ 2600C cho nên kỹ thụât hàn không đòi hỏi phức tạp. Thiết bị hàn sử dụng bằng tay, thời gian từ 4-40 giây và ống có thể chịu áp lực tối đa sau 2-10 phút (tuỳ theo đường kính ống). Mối nối đạt độ vững về cơ học, nhiệt độ, áp suất, không sử dụng hoá chất nên không gây nhiễm độc nước.nhiệt, mối nối chịu được áp lực 4kg/cm3 đáp ứng đủ yêu cầu ống cấp nước sinh hoạt. Ống nhựa do được kết nối bằng keo, đây là một hoá chất độc hại đối với cơ thể con người, ngoài ra kết nối bằng keo sẽ cho mối nối không bền vững. Việc nối ống đơn giản nhất nhưng độ bền của mối nối không cao dễ gây rò rỉ. Ống kim loại do không sử dụng phương pháp hàn nên khi chịu nhiệt làm cho ống giãn nở gây nên rò rỉ.Việc tạo mối nối phức tạp do phải ren đầu nối.
ĐẶC ĐIỂM ỐNG NHỰA PPR ỐNG PVC ỐNG NHỰA LÕI KIM LOẠI CÁC LOẠI ỐNG KHÁC
Sự mất áp lực Bề mặt của ống rất phẳng không có sự kết tủa bám cặn thành ống nên hạn chế tối đa sự mất áp lực. Bề mặt không hoàn toàn trơn láng nên vẫn gây mất áp lực. Không gây mất áp lực do lòng ống trơn láng. Bề mặt trong của ống không phẳng gây mất áp lực. Mặt khác sau một thời gian sử dụng thành trong bị bám cặn gồ ghề gây ra hiện tượng mất áp lực.
Độ dẫn nhiệt Tính dẫn nhiệt thấp so với các sản phẩm khác, 0.24w/mm 0C, do đó ít làm mất nhiệt khi sử dụng để dẫn nước nóng. Tính dẫn nhiệt thấp, không gây mất nhiệt năng. Sự tổn hao nhiệt năng không cao băng ống kim loại nhưng cao hơn ống nhựa PPR Tính dẫn nhiệt cao, ống sắt 42.00w/mm 0C, ống đồng 320.00w/mm 0C, gây nên sự tổn hao nhiệt năng.
Độc tố ống PPR đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Ống PVC với chất keo của mối nối sẽ gây độc cho nước. Vẫn có khả năng gây độc tố từ mối nối: Do mối nối có đầu đồng dễ gây phản ứng khi PH < 7. Khi PH của nước < 7 gây ra phản ứng hoá học tạo ra các hợp chất của Cu gây hại cho sức khoẻ .
Tính thẩm mỹ. Thành ống trong ngoài nhẵn mịn, màu sắc đẹp hài hoà cùng kiểu dáng phụ kiện hiện đại, góc cạnh sắc nét là loại vật liệu đắc dụng để trang trí công trình. Thành ống nhẵn mịn nhưng màu sắc nghèo không có tính thẩm mỹ cao. Có tính thẩm mỹ cao. Không có tính thẩm mỹ cao.
Giá thành Ống nhựa PPR giá thành hợp lý, phù hợp với tính năng kỹ thuật, tính năng sử dụng.Chi phí vận chuyển lắp đặt thấp, không mất phi bảo dưỡng xúc xả hệ thống. Gía thành rẻ nhấtTuổi thọ thấp, chi phí lắp đặt không thấp hơn ống PPR Giá thành rẻ hơn các loại ống nhựa PPR.Chi phí vận chuyển, lắp đặt cao hơn các loại ống nhựa Giá thành ống đồng rất caoỐng kẽm giá cả vừa phải

Hay phải mất chi phi bảo dưỡng xúc xả hệ thống hơn  các loại ống nhựa.

Ứng dụng Ống nhựa PPR dùng để cấp nước nóng và nước lạnh áp lực cao trong các công trình nhà ở dân dụng, chung cư, khách sạn, bện viện, các công trình công nghiệp, các hệ thống dẫn khí, gas, hoá chất Dùng chủ yếu trong các hệ thống thoát nước nhỏ lẻ Dùng làm ống cấp nước nhưng không chịu được áp lực cao do mối nối không bền vững. Ống đồng dùng chủ yếu khi có yêu cầu về áp lực rất lớnỐng kẽm dùng trong các đường cấp nước truyền thống trong các công trình xây dựng

Một số ưu điểm khác của ống nhựa PPR Tiền Phong

 • Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Chịu được nhiệt độ và áp suất cao (Chịu được áp suất 20 bar ở 950C).
 • Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua.
 • Mối nối bền vững không gây rò rỉ.
 • Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng.
 • Thi công lắp đặt, vận chuyển dễ dàng.
 • Tuổi thọ trung bình trên 50 năm.
 • Chịu hoá chất tốt, chịu được các PH từ 1 – 14.
 • Tính thẩm mỹ cao: Với bề mặt trong ngoài nhẵn mịn, màu sắc đẹp hài hoà cùng các phụ kiện kiểu dáng hiện đại, góc cạnh sắc nét.

Nên chọn mua ống nhựa tiền Phong ở đâu là tốt?

CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY LẮP ĐIỆN TIẾP LAN là một đơn vị chuyên phân phối ống PPR với những sản phẩn tốt nhất được sản xuất trong nước và nhập ngoại. Vậy nên nếu bạn đang lưỡng lự với việc chọn dòng sản phẩm nào cho hệ thống cấp thoát nước và các công trình xây dựng thì gọi cho chúng tôi. Bên cạnh ống PPR đơn vị chúng tôi còn phân phối các loại ống và phụ kiện HDPE, PVC, dây và thiết bị điện cam kết với khách hàng chất lượng cao, hàng chính hãng.

Tôi mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chọn ống cho hệ thống cấp thoát nước cho ngôi nhà và các công trình xây dựng của bạn. Điện nước Tiếp Lan sẽ cung cấp cho các bạn nhưng thông tin bổ ích nhất, tư vấn cho các bạn về việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống điện nước trong ngôi nhà của bạn làm sao để hợp lý và tiện dụng nhất. Với chúng tôi “uy tín là số 1” vậy nên chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý cho khách hàng sẽ là tiêu chí mà công ty chúng tôi sẽ đặt lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ báo giá các loại ống nhựa Tiền Phong

 • CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY LẮP ĐIỆN TIẾP LAN
 • Địa chỉ: 78 Nguyễn Chí Thanh, P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa
 • Mã số thuế: 4201744207
 • Điện thoại: 0355.327.327 – Zalo: 0988.831.727 Mr.Tiếp
 • Email: tiepvnland@gmail.com | diennuoctieplan@gmail.com
 • Website: diennuoccamranh.com

CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY LẮP ĐIỆN TIẾP LAN

Hotline: 0988831727 (Mr.Tiếp)

Điện thoại: 0355327327

Địa chỉ: 500 Hùng Vương, Hòa Phước, TP. Canh Ranh, Khánh Hòa

Website: https://diennuoccamranh.com

Mail 1: tiepvnland@gmail.com

Mail 2: diennuoctieplan@gmail.com

0988 831 727
zalo icon