Thủ thuật kết nối ỐNG NHỰA TIỀN PHONG đúng kỹ thuật

Ống nước là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cấp thoát nước của bất cứ gia đình nào. Theo thời gian, những đường ống thường xảy ra hiện tượng rạn nứt gây rò rỉ, đó là nguyên nhân khiến bạn phải thực hiện thao tác cắt, ghép và nối lại đường ống. Một số thủ thuật sử dụng ỐNG HDPE TIỀN PHONG dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm được và làm đúng công việc này một cách dễ dàng!

Thế nào là ghép nối ống nước nhựa đúng kĩ thuật?

Lời khuyên của chuyên gia về lắp đặt hệ thống ống nước thì quy trình ghép nối ống nhựa bao gồm 4 bước:

Bước 1: Vệ sinh ống nhựa: Qúa trình này giúp phần mối nối được bền chắc hơn về sau. Nếu ống nhựa chỉ bám bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm khô lau sạch, với trường hợp ống nhựa có dính các chất khó tẩy rửa như dầu mỡ, xà phòng thì bạn nên dùng hoá chất như nước rửa chén, xà phòng để vệ sinh sạch đường ống.

Bước 2: Xác định vị trí cần nối: Bạn nên đo đạc, đánh dấu vị trí nối ống bằng bút lông, tiến hành cắt bỏ phần ống bị nứt, han gỉ, mài mòn.

Bước 3: Bôi keo và nối ống: Keo để nối là loại keo dính chuyên dụng có bán tại các cửa hàng phụ kiện ống nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tiến hành bôi keo lên cả phần bên trong và bên ngoài của ống sau đó nhanh tay ghép nối ống với phụ kiện nối với nhau để tránh keo bị khô.

Bước 4: Vệ sinh mối nối: Sau khi nối, chờ khoảng 10 phút cho lớp keo se chắc lại, bạn hãy dùng khăn lau chùi phần keo thừa phía ngoài ống nước. Đưa đường ống vào sử dụng sau 72 giờ kể từ khi nối sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

Sử dụng đường ống nước lâu bền khó hay dễ?

Không khó để hệ thống đường ống nước của gia đình, xí nghiệp luôn bền bỉ, vận hành trơn tru, không xảy ra sự rò rỉ, gãy nứt.

+ Điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó là lựa chọn loại ống nước có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Thứ hai, xác định rõ mục đích sử dụng từ đó tìm ra kích cỡ và chủng loại ống phù hợp.

+ Kiểm tra định kì, bảo dưỡng đường ống thường xuyên, liên tục, thay mới những phần có dấu hiệu hư hỏng.

Để đảm bảo đường ống mà bạn lựa chọn có chất lượng tốt nhất, bạn có thể sử dụng ỐNG NHỰA TIỀN PHONG của công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong với giá thành hợp lí nhất cùng sự phục vụ tận tình nhất.

Cách nối ống nhựa HDPE với ống sắt bằng bích

Chúng ta có thể áp dụng phương pháp này cho các khớp nối có ren để nối ống với ống hoặc phụ kiện kim loại. Tuy nhiên, ren nhựa có khả năng chịu đựng không tốt nên chỗ nối ống nước dễ bị rò rỉ.

Cách nối ống nhựa với ống sắt

Cách nối ống nhựa HDPE thứ 3 chuyên dùng để nối các đường ống lớn với nhau. Cụ thể thì nếu muốn nối giữa ống HDPE lớn với ống sắt lớn thì bạn nên sử dụng phụ kiện bích của ống HDPE để nối.

Lắp ống nhựa HDPE bằng nối bích gồm 06 bước:

 • Bước 1: Làm sạch đầu ống và phần đầu trơn của mặt bích
 • Bước 2: Đánh dấu chiều dài của ống cho phù hợp với đầu nong của mặt bích
 • Bước 3: Dùng chổi quét đều một lớp keo dán u.PVC lên đầu ống đã đánh dấu và đầu nong của mặt bích
 • Bước 4:Thực hiện kết nối các đoạn ống vào đúng vị trí đã đánh dấu, không được xoay trong khi kết nối
 • Bước 5: Dùng giẻ làm sạch keo thừa thật nhanh trên mối dán và để yên cho khớp nối khô trong thời gian ít nhất 5 phút
 • Bước 6: Tiến hành giáp mặt bích đã gắn với ống và mặt bích của thiết bị và thực hiện lắp đặt bằng bulong phù hợp.

Nối ống nhựa HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu

Đây là cách phổ biến hiện nay để kết nối ống HDPE bở̉i phương pháp thi công đơn giản và chi phí thấp. Phương pháp này sử dụng thiết bị̣ chuyên dụng là máy hàn thủy lực và được dùng cho các đường ống có đường kính từ ø63 – ø1200

Cách nối ống nhựa HDPE như sau:

Bước 1: Lắp ống và cài đặt thông số

+ Lắp ống vào khung kẹp ống, cân chỉnh sao cho 2 đầu ống đấu khít vào nhau (đồng tâm). Làm sạch bề mặt ống chuẩn bị̣ hàn.

+ Cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp loại ống đang kết nối

+ Đo áp suất kéo và cài đặt áp suất làm việc của hệ thống: Mở̉ van điều chỉnh áp suất (Pressure regulation valve) phù hợp nhất.

Bước 2: Vát ống

Dùng cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống xa nhau, chỉnh van xả áp ngược chiều kim đồng hồ để đưa áp suất về giá trị̣ thấp nhất. Di chuyển đĩa vát vào giữa 2 đầu ống, mở̉ công tắc cho máy vát hoạt động.

Điều khiển cần gạt điều hướng để 2 đầu ống hướng vào máy vát, đóng van xả áp từ từ theo chiều kim đồng hồ cho tới khi vát được cả 2 đầu ống. Sau đó đẩy cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống rời khỏi máy vát, tắt máy vát và di chuyển về khung đỡ.

Bước 3: Chỉnh đồng tâm

Điều khiển 2 đầu ống chạm nhau, kiểm tra độ lệch tâm, điều chỉnh đồng tâm 2 đầu ống bằng cách siết hoặc mở̉ bù lon đai kẹp cho đến khi đạt yêu cầu. Độ lệch tâm lớn nhất không vượt qua 10% chiều dày thành ống.

Bước 4: Gia nhiệt

Khi đĩa nhiệt đạt nhiệt độ cài đặt, di chuyển đĩa nhiệt vào giữa 2 đầu ống. Điều khiển cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống chạm vào đĩa nhiệt cho đến hết thời gian T1 . Thời gian T2 được tính ngay sau kết thúc T1 , lúc này đồng thời cần thực hiện 4 thao tác:

 • Điều khiển cần gạt điều hướng về vị̣ trí giữa. l Nhấn công tắc thời gian T2.
 • Vặn ngược chiều kim đồng hồ van xả áp suất để đưa áp suất hệ thống về giá trị̣ P0 + P2 và khóa van xả lại.
 • Điều khiển cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống xa khỏi đĩa nhiệt, di chuyển đĩa nhiệt vể khung đỡ (đây là thời gian chuyển đổi T3 ). Đồng thời điều khiển cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống đã nóng chảy áp chặt vào nhau cho đến hết thời gian T4.
 • Kết thúc thời gian T4 , điều khiển cần gạt điều hướng về vị̣ trí giữa, nhấn công tắc T5, bắt đầu thời gian làm nguội.

Bước 5: Kiểm tra mối hàn

Khi hết thời gian T5 , mở̉ van xả áp, nới lỏng bù lon siết má kẹp, di chuyển ống ra khỏi khung kẹp.

Quá trình hàn kết thúc, tiến hành kiểm tra mối hàn theo bảng đối chiếu.

Thông tin liên hệ báo giá dự án

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách nối ống nhựa đúng kỹ thuật. Nếu trong quá trình lắp đặt & sửa chữa đường ống nước, nếu bạn gặp khó khăn thì hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để được hỗ trợ ngay nhé.. Hi vọng, qua bài viết này sẽ ích cho quý khách hàng và đừng quên nếu có nhu cầu báo giá các loại ống nhựa và phụ kiện ống nhựa Tiền Phong thì hãy liên hệ Điện nước Tiếp Lan nhé.

 • CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY LẮP ĐIỆN TIẾP LAN
 • Địa chỉ: 78 Nguyễn Chí Thanh, P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa
 • Mã số thuế: 4201744207
 • Điện thoại: 0355.327.327 – Zalo: 0988.831.727 Mr.Tiếp
 • Email: tiepvnland@gmail.com | diennuoctieplan@gmail.com
 • Website: diennuoccamranh.com

CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY LẮP ĐIỆN TIẾP LAN

Hotline: 0988831727 (Mr.Tiếp)

Điện thoại: 0355327327

Địa chỉ: 500 Hùng Vương, Hòa Phước, TP. Canh Ranh, Khánh Hòa

Website: https://diennuoccamranh.com

Mail 1: tiepvnland@gmail.com

Mail 2: diennuoctieplan@gmail.com

0988 831 727
zalo icon